Tổng hợp các câu hỏi thường gặp và hướng dẫn cách khắc phục. Hãy xem các câu hỏi dưới đây có trùng nội dung bạn cần hỏi không?

1. Tài khoản và tạo mật khẩu phần mềm Penta lấy ở đâu?

 Nếu người sử dụng chưa có tài khoản phần mềm hãy liên hệ với cán bộ phụ trách CNTT của trường, phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT để được cấp tài khoản hoặc liên hệ với quản trị phần mềm theo để được cấp tài khoản miễn phí. Sở GD&ĐT đã gửi danh sách tài khoản tới các phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc để thực hiện.

2. Tại sao không đăng nhập được vào phần mềm Penta?

Lỗi này thường gặp với những người lần đầu tiên sử dụng phần mềm. Để khắc phục lỗi không đăng nhập được bạn cần kiểm tra các bước như sau

B1: Hãy đảm bảo rằng địa chỉ truy cập của bạn đã chính xác: VD hệ thống QLGD Penta của Sở Lai Châu sẽ có địa chỉ: https://laichau.qlgd.vn nếu tìm kiếm trên google bạn chỉ cần gõ đúng địa chỉ penta.qlgd.vn, penta ems, penta lai chau

B2: Kiểm tra và nhập chính xác tên tài khoản và mật khẩu được cấp

Zalo

B3: Sau khi đăng nhập hệ thống báo không thể truy cập hãy kiểm tra tên tài khoản và mật khẩu, bên cạnh có chữ "Nếu bạn quên mật khẩu, xin vui lòng nhấn vào đây." bấm vào "nút nhấn vào đây" để hệ thống yêu cầu khôi phục mật khẩu bằng email đã đăng ký

Zalo
Zalo

+ TH 1: khi email đăng ký của bạn đúng thì nó sẽ hiện ra bảng thông báo trên Một email hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu đã được gửi cho bạn. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến (cả hòm spam, junk, ...) của bạn và làm theo hướng dẫn.

Zalo

- Mở email của Penta gửi đến rồi bấm vào địa chỉ đường link cung cấp

Zalo
Zalo

Nhập mật khẩu mới theo hướng dẫn trên hình ảnh

+ TH 2: Email của bạn chưa đăng ký hoặc không đúng

ZaloLiên hệ với quản trị phần mềm để lấy lại mật khẩu bằng cách chát với quản trị PM Penta hoặc gọi điện cung cấp thông tin về họ và tên+ đơn vị công tác+chức vụ
Zalo

3. Tôi muốn thay đổi mật khẩu, email, SĐT đăng nhập trên Penta thì phải làm thế nào?

- Sau khi đăng nhập người dùng có thể vào Tài khoản -> chọn Hồ sơ -> nhập các thông tin sau

Zalo

Sửa các thông tin cá nhân theo hình trên sau đó lưu lại. Hệ thống hiện ra bảng thông báo đã lưu là bạn đã thành công.

4. Tôi muốn nhận các thông báo về Email thì phải làm thế nào?

- Nếu bạn chưa kích hoạt email xác nhận để hệ thống gửi vào emal thì ngay ở ngoài trang chủ phần lời chào đã có bảng thông báo.

Zalo

Một email đã được gửi đến địa chỉ nguyentam26887@gmail.com . Bạn hãy kiểm tra trong hộp thư đến (inbox) hoặc thùng thư rác (spam/junk) và làm theo hướng dẫn trong thư.

Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được các cập nhật (thông báo, tin tức, ...) từ hệ thống Penta EMS. Đổi email

Nếu email của bạn không đúng bạn bấm vào nút đổi email hoặc vào mục Tài khoản -> chọn Hồ sơ-> sửa email rồi lưu lại.

Sau đó xác nhận lại nhận thông báo thông qua email.

5. Tôi muốn hủy nhận thông báo qua email phải làm thế nào?

Để hủy nhận thông báo tới email bạn vào mục Tài khoản-> Hồ sơ-> Tích bỏ mục " Đăng ký nhận thông báo"

6. Tôi có thể đăng xuất tài khoản Penta bằng cách nào?

Bạn vào mục Tài khoản->Thoát (....) để đắng xuất tài khoản phần mềm.

7. Để làm báo cáo lên cấp trên thì làm nhu thế nào?

- Để làm được báo cáo thì người sử dụng phải có tài khoản đăng nhập phần mềm và được cấp quyền làm báo cáo gửi lên cấp trên.

- Cách 1: Kích menu Báo cáo-> Báo cáo cần làm

Một danh sách các báo cáo cần làm đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Người sử dụng cần xem kỹ những nội dung sau: tên báo cáo, hạn hoàn thành, yêu cầu tạo bởi ai

+ Kích vào nút thực hiện để làm báo cáo hoặc kích vào tên báo cáo để thực hiện. Xem hướng dẫn báo cáo và tài file mẫu để làm. Tùy vào báo cáo mà có file đính kèm hay không.

+ Đối với báo cáo nhập trực tiếp sau khi nhập hết các thông tin theo yêu cầu của báo cáo kích nút lưu là đã xong và báo cáo đã được chuyển lên cấp trên

+ Đối với báo cáo dạng upfile thì bạn phải tải file mẫu xuống rồi làm trên file mẫu đó. Để gửi báo cáo lên cấp trên vào mục chọn tệp vừa tải về và lưu lại.

- Cách 2: Vào trang cá nhân để thực hiện. Bấm vào mục tài khoản-> trang cá nhân hoặc sau khi đăng nhập hệ thống tự động chuyển bạn về trang cá nhân để thực hiện các báo cáo cần làm và các văn bản khác có liên quan.

Zalo

Nguồn: Admin

Tags: Tin tức

14/10/2017 0 Quản trị website